Cho các bạn trẻ thế kỷ XXI
Thứ tư, 13/06/2012 | 17:34 Tổng số lượt xem: 12669

Bộ sách dịch "Cho các bạn trẻ của thế kỷ XXI" gồm 12 cuốn, nằm trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ xuất bản Seuil, Cộng hòa Pháp mà NXB Giáo dục Việt Nam đã thương thảo bản quyền để xuất bản tại Việt Nam.

Bộ sách tập trung giải thích những kiến thức khoa học phổ thông mà chương trình học ở nhà trường chưa có điều kiện đi sâu. Qua đó góp phần giáo dục thanh thiếu niên những kỹ năng sống, những giá trị sống, những bài học làm người như: nhân đạo, văn hóa, đạo lý, cái chết, hay những chủ đề mang tính chất phổ biến kiến thức khoa học phổ thông như vật lý thiên văn, toán học, các khoa học danh tiếng... và cả những chủ đề đang là mối quan tâm chung của toàn thế giới như biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…

Những "Chuyện người lớn" như tình yêu, ly hôn là những chủ đề mà các bậc cha mẹ học sinh Việt Nam vẫn thường lảng tránh, không muốn trao đổi thẳng thắn với con cái với lý do "trẻ con chưa đến tuổi cần biết", cũng được các tác giả bộ sách đề cập bằng một lối trò chuyện gần gũi, hóm hỉnh, cởi mở và cũng không kém phần sâu sắc, lắng đọng.

 

 

 

NXBGDVN