Đoàn Thanh niên NXBGDVN tặng tủ sách cho học sinh xã Lũng Táo, Đồng Văn, Hà Giang
Thứ hai, 21/10/2013 | 15:47 Tổng số lượt xem: 2769

Trong 3 ngày từ 3 - 5/10, Đoàn Thanh niên CSHCM Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng với Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Xã Lũng Táo thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, có 8 thôn với hơn 300 hộ đều là người dân tộc H’Mông.  Lũng Táo là một xã nghèo nhất của tỉnh Hà Giang. Nguồn nước ở đây phụ thuộc hoàn toàn vào nước mưa nên tình trạng thiếu nước diễn ra thường xuyên, 73% diện tích cả xã là núi đá.
 
Về giáo dục, Lũng Táo còn rất nhiều khó khăn, thách thức: thiếu sách vở, thiếu giáo viên, thiếu phòng học, lớp học phần lớn là những ngôi nhà tạm bợ, lụp xụp, mái lợp bằng cỏ tranh, tường rào bằng phên tre nứa.
 
Với mong muốn hỗ trợ các hộ dân nghèo và các em học sinh bớt khó khăn, đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức lớp tập huấn kĩ thuật chăn nuôi và trao tặng 20 con bò sinh sản cho các gia đình nghèo; phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang tổ chức hoạt động khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người tại xã…
 
Theo đó, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tặng 2 tủ sách trị giá 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) cho Thư viện Trường PTCS Lũng Táo. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực đối với các em học sinh tại vùng cao Đồng Văn, giúp các em duy trì và bảo đảm các điều kiện học tập trong thời tiết khắc nghiệt.
 
Nhân dịp này, đoàn tình nguyện đã được tham dự Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú điểm cực Bắc Tổ quốc. Qua hoạt động này khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới quốc gia trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh về hoạt động nêu trên:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lan Anh